Đại lý Ford “Chung tay gánh vác” cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh

Tại Việt Nam, Ford còn đóng góp nhiều hơn nữa để hỗ trợ cộng đồng trong đại dịch Covid-19. Ford dành tặng một máy lọc máu hiện đại trị giá khoảng 1,4 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương. Để sẵn sàng hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 hiện nay và các hoạt động điều trị khác của tỉnh trong tương lai.

Cùng chung với nỗ lực toàn cầu, Ford Việt Nam góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
CLB Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC) hỗ trợ vận chuyển nông sản thực phẩm.

Điểm đặc biệt nhất trong các hoạt động cộng đồng của các đại lý Ford năm nay. Đó là dự án “Vì những thành phố đáng sống”. Được phối hợp triển khai theo mô hình liên minh ba bên giữa Ford Việt Nam. Các CLB Bán tải ba miền và các Tổ chức phi lợi nhuận. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, liên minh này tập trung hỗ trợ hàng nghìn suất quà thực phẩm thiết yếu. Thuốc men cho những hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hồ Chí Minh. Và hỗ trợ sinh kế cho hơn 200 gia đình tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.

Tổng ngân sách đóng góp

Tổng ngân sách đóng góp toàn hệ thống cho các hoạt động này lên tới 4 tỷ đồng.

“Việc đóng góp cho xã hội thông qua các sáng kiến như Tháng Chăm sóc Toàn cầu. Vẫn luôn là một trong những giá trị quan trọng mà Tập đoàn Ford Motor theo đuổi. Ở Việt Nam, chúng tôi còn may mắn hơn vì có sự đồng lòng của cộng đồng khách hàng sử dụng xe Ford rất tuyệt vời. Luôn mạnh mẽ và tiên phong trong việc hỗ trợ những người yếu thế xung quanh. Việc hợp tác ba bên giữa Ford Việt Nam cùng với Khách hàng của chúng tôi. Thông qua các câu lạc bộ xe bán tải và tổ chức NGO hỗ trợ người dân vượt qua ảnh hưởng của Covid thể hiện cam kết của Ford tham gia vào các hoạt động phát triển lâu dài cùng các đối tác địa phương, khách hàng để tạo ra các thay đổi có ích và bền vững cho người dân và cộng đồng” – ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ.

Cùng chung với nỗ lực toàn cầu, Ford Việt Nam góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
CLB Pickup and Friends (PNF) hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm cho vùng dịch.

“Chia sẻ hành trình” để nhân thêm sức mạnh

Không chỉ trong bão lũ thiên tai, mà ngay trong những thời khắc khó khăn vì dịch bệnh. Chiếc xe bán tải Ford Ranger cùng những chủ nhân của nó đã luôn thể hiện tinh thần tiên phong. Gánh vác, hỗ trợ cộng đồng. Chiếc xe linh hoạt và an toàn, đã giúp chuyên chở hàng vận chuyến hàng cứu tế miễn phí đến khắp các nơi chốn khó khăn cần giúp đỡ.

“Việc hợp tác ba bên giữa các đại lý Ford, các câu lạc bộ xe bán tải và tổ chức NGO. Hỗ trợ người dân vượt qua ảnh hưởng của Covid là một cách làm sáng tạo. Sự hợp tác này tăng việc học hỏi, phát huy được thế mạnh của các bên làm tăng hiệu quả hoạt động. Cụ thể, các CLB xe bán tải có phương tiện, tinh thần và kinh nghiệm hỗ trợ thực phẩm cho người khó khăn. Các tổ chức NGO có triết lý phát triển, bám sát thực tế. Có mạng lưới trong cộng đồng, nắm được nhu cầu của người dân để có thể nhanh chóng đáp ứng. Trong đối tác này, Ford đã không chỉ hỗ trợ về tài chính mà còn chia sẻ quy trình hoạt động của doanh nghiệp. Giúp quá trình lên kế hoạch và triển khai hiệu quả. Tôi nghĩ đối tác ba bên này là một mô hình hoạt động (CSR) hiệu quả mà các bên có thể tham khảo và áp dụng” . Ông Lê Quang Bình, Giám đốc Doanh nghiệp xã hội ECUE, đối tác chương trình phát biểu.

Cùng chung với nỗ lực toàn cầu, Ford Việt Nam góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
CLB bán tải Đà Nẵng hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm.

Các hành động cụ thể

Khu vực phía Nam

Cụ thể, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ford Việt Nam và các đại lý Ford. Sẽ đồng hành cùng “những anh hùng thầm lặng”. CLB Bán tải Pickup and Friends (PNF) và các tổ chức phi lợi nhuận. Triển khai hàng loạt các hoạt động cứu trợ khẩn cấp. Với 3 mảng chính bao gồm: (1) Viện trợ 800 phần thuốc cho nhóm Bệnh viện tại nhà để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân F0. (2) Hỗ trợ 50 bình oxy mới cho nhóm điều phối oxy kết hợp cùng Quận đoàn Bình Thạnh. (3) Cung cấp gói nhu yếu phẩm cơ bản cho hơn 1.260 hộ gia đình thu nhập thấp và công nhân. Người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Thủ Đức, huyện Hóc Môn. Huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, quận 12 và huyện Củ Chi tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ các hộ gia đình hậu đại dịch

Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, những đối tượng là người buôn bán nhỏ. Người bán hàng rong hay người có hoàn cảnh khó khăn. Sẽ rất cần nguồn hỗ trợ để khôi phục lại sinh kế. Do đó, dự án có định hướng dành một phần ngân sách để hỗ trợ hơn 200 hộ gia đình. Là những đối tượng yếu thế tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh khởi động lại kinh tế hậu đại dịch.

Ford Việt Nam góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
Ford Việt Nam góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
Những chuyến hàng đầy ắp sẵn sàng đến tay bà con khó khăn.

Cũng trong khuôn khổ dự án, chương trình Chia sẻ Yêu thương. Của CLB Xe Bán tải Thành phố Đà Nẵng (PDC) và Ford Việt Nam sẽ gửi tặng 1.000 phần quà nhu yếu phẩm. Cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ ngân sách xây dựng nhà tình thương. Cho nhóm nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Khu vực phía Bắc

Tại khu vực phía Bắc, CLB Xe Bán tải Địa hình Việt Nam (PVC) đã và đang chủ động phối hợp với Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội triển khai hàng nghìn chuyến xe 0 đồng và nhiều hoạt động thiết thực tại các vùng trọng điểm trên địa bàn. Trong thời gian tới, CLB PVC sẽ hợp tác cùng Ford Việt Nam. Để trao tặng những phần quà hỗ trợ sinh kế. Cho 100 gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Cũng như triển khai thêm các hoạt động thiết thực dựa trên tình hình thực tế tại Hà Nội.

Cùng chung với nỗ lực toàn cầu, Ford Việt Nam góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
Cùng chung với nỗ lực toàn cầu, Ford Việt Nam góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
Ford Việt Nam, CLB Bán tải ba miền và các tổ chức phi lợi nhuận triển khai hoạt động trao tặng bình oxy tại thành phố Hồ Chí Minh.

“Chúng tôi đồng hành với xe bán tải đã quá lâu rồi. Và nó đem lại nhiều lợi ích và khả năng ưu việt. Trong mọi hoàn cảnh, kể cả trong ngày thường đi làm. Hoặc trong những thời điểm cứu tr như hiện nay. Khi mà tất cả các phương tiện giao thông công cộng đều ngưng. Thì những chiếc xe bán tải làm được rất nhiều việc. Một chiếc xe Ford Ranger có thể chở lên đến 1 tấn gạo, 1 tấn gạo là coi như có tới 100 hộ được cứu đói trong vòng 10 ngày chỉ với một chuyến xe” – ông Phan Ngọc Mẫn, Phó chủ tịch CLB Pickup and Friends chia sẻ.

Hỗ trợ trang thiết bị

Song song việc tập trung nguồn lực cho những nhiệm vụ cấp bách. Ford Việt Nam còn dành ngân sách hỗ trợ chi phí nhiên liệu, mua sắm trang thiết bị bảo hộ. Và các chi phí bảo dưỡng xe khác. Dành cho các thành viên CLB chủ sở hữu xe bán tải tại ba miền. Để hỗ trợ các CLB thực hiện những chuyến xe cứu trợ an toàn và hiệu quả.

Đại lý Ford Việt Nam góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
Đại lý Ford Việt Nam góp sức cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh
Những chuyến xe 0 đồng đang được sự ủng hộ nhiệt tình từ các thành viên của câu lạc bôn bán tải ba miền.

Việc kết nối sức mạnh cùng các CLB Bán tải và các Tổ chức Phi lợi nhuận. Đã giúp Ford Việt Nam có được cái nhìn đa chiều. Khi lên kế hoạch và phối hợp triển khai các hoạt động cộng đồng. Với ưu thế có được từ những dòng xe đa dụng và thể thao. Cộng đồng Ford luôn thể hiện sự quan tâm và bảo vệ tới môi trường thiên nhiên. Những người yếu thế và chính mỗi thành viên của mình. Tham gia vào các hoạt động phát triển lâu dài cùng các đối tác địa phương. Khách hàng để tạo ra các thay đổi có ích và bền vững cho người dân và cộng đồng. Cũng chính là định hướng dài hạn cho việc triển khai các hoạt động xã hội. Của Ford Việt Nam từ nay về sau.

Lời cảm ơn

Thay mặt tập thể nhân viên của Ford Việt Nam và các đại lý. Chúng tôi xin cám ơn sự đồng lòng, góp sức của các chủ sở hữu xe Ford trên cả nước. Cũng như các tổ chức phi lợi nhuận đã cùng Ford lan toả những giá trị tốt đẹp cho xã hội” – ông Phạm Văn Dũng, Tổng giám đốc Ford Việt Nam nhấn mạnh.